trang chủ Tin tức Volkswagen Touareg 2024 được công bố toàn cầu

Volkswagen Touareg 2024 được công bố toàn cầu

Phiên bảnTouareg facelift thiết kế lại ngoại thất, bỏ tùy chọn động cơ V8, bổ sung công nghệ an toàn.

Touareg 2024 tại thị trường châu Âu là phiên bản facelift (nâng cấp nhẹ giữa vòng đời). Xe được thiết kế lại phần đầu, với cản trước thay đổi, cùng đèn LED ma trận được Volkswagen gọi là "IQ.Light HD LED". Phần đèn này bao gồm 38.000 bóng, có khả năng chống chói mắt, chiếu sáng chính xác hơn bất cứ công nghệ đèn nào trước đây của Volkswagen.

Touareg là mẫu xe đầu tiên ra mắt với công nghệ đèn này, nhưng Volkswagen sớm bổ sung cho một số mẫu SUV khác. Đuôi xe cũng được cập nhật với logo phát sáng màu đỏ, đèn hậu mang phong cách dải LED thanh mảnh, kiểu thiết kế phổ biến hiện nay trên nhiều hãng xe.

Bên cạnh đó, nội thất cũng được thay đổi, nhưng không quá nhiều. Cụm đồng hồ lái là loại kỹ thuật số 12 inch, màn hình thông tin giải trí 15 inch, có Android Auto và Apple CarPlay không dây, màn hình HUD trên kính lái, tùy chọn hệ thống loa Dynaudio 730 W.

Điều đáng tiếc là phần động cơ V8 trên phiên bản trước đã không còn xuất hiện trên mẫu Touareg 2024, đây là phần động cơ được dùng trên các xe siêu sang của tập đoàn như Bentley Bentayga, Audi SQ7. Thay vào đó chỉ có một tùy chọn V6 duy nhất, với các biến thể như máy xăng 3.0 tăng áp 335 mã lực, dầu V6 TDI 3 lít 228 hoặc 282 mã lực. Ngoài ra còn có phiên bản xăng V6 3.0 lít hybrid 375 mã lực, hoặc tăng lên mức 456 mã lực cho bản Touareg R, sử dụng khối pin 14,1 kWh. Tất cả phiên bản trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh, hộp số tự động 8 cấp.

Đáng chú ý, Touareg 2024 có cảm biến phát hiện độ tải trên nóc xe, giúp kích hoạt hệ thống ổn định thân xe sớm hơn nếu chủ xe tải nặng trên nóc. Hệ thống treo tiêu chuẩn có thể được đổi thành treo khí nén, là một tùy chọn khi mua xe.

Giá khởi điểm của Touareg 2024 tại thị trường châu Âu là 74.500 USD, bản cao cấp nhất có giá trên 100.000 USD.

(Theo vnexpress.net)