trang chủ Tin tức Xe Subaru giảm giá mạnh khiến người tiêu dùng quan tâm

Xe Subaru giảm giá mạnh khiến người tiêu dùng quan tâm

Tháng 10, hãng Nhật giảm giá từ 170-300 triệu đồng với hình thức hỗ trợ lệ phí trước bạ, tặng phụ kiện... 

 

Subaru giảm giá cho tất cả các dòng xe của hãng tại Việt Nam như Forester, WRX, BR-Z và Outback. Mức giảm giá bao gồm ưu đãi 50% lệ phí trước bạ (tùy dòng xe), tiền mặt, gói phụ kiện, bảo hiểm vật chất.

 Mẫu xe chủ lực doanh số của Subaru, Forester giảm lần lượt 220 triệu, 230 triệu và 280 triệu cho lần lượt ba phiên bản iL (969 triệu đồng), iS EyeSight (1,199 tỷ đồng) và iL EyeSight (1,0999 tỷ đồng). Như vậy, bản thấp nhất của Subaru Forester sau khi khuyến mại xuống còn 749 triệu đồng, ngang mức niêm yết của Mazda CX-5 bản thấp nhất.

Subaru Outback trưng bày tại đại lý chính hãng ở quận 7, TP HCM. Ảnh: Thành Nhạn

Bên cạnh Forester, dòng xe hai cửa Subaru BR-Z (1,899 tỷ đồng) cũng giảm giá mạnh, ở mức 171 triệu đồng. Mẫu wagon, Outback giá 2,099 tỷ đồng giảm 189 triệu đồng. Mức giảm cao nhất 307 triệu đồng của xe Subaru áp dụng trên dòng xe thể thao WRX (2,049 tỷ đồng).

Với đặc thù toàn bộ xe phân phối tại Việt Nam đều nhập khẩu, không được ưu đãi lệ phí trước bạ từ Chính phủ (Nghị định 41 chỉ dành cho xe lắp ráp), các đại lý Subaru càng về cuối năm càng chịu áp lực lớn từ hàng tồn kho khi thanh khoản của thị trường vẫn chậm. Bên cạnh đó, các hãng đối thủ liên tục khuyến mại, đưa giá xe xuống thấp khiến áp lực giảm giá của Subaru hay các hãng phổ thông thuần bán xe nhập như Volkswagen hay Jeep thêm nặng nề.

Trong 2023, Subaru, Volkswagen và Jeep (gồm cả Ram) là ba hãng thường xuyên giảm giá với mức cao nhất thị trường xe phổ thông. Tháng 10, Volkswagen giảm 200-500 triệu đồng cho nhiều dòng xe khi kết hợp ưu đãi của hãng và đại lý. Trước đó vào tháng 9, Jeep giảm giá bằng hình thức hỗ trợ lệ phí trước bạ, mức cao nhất gần 1 tỷ đồng trên dòng Ram 1500.

(Theo vnexpress.net)