trang chủ Tin tức Sau hơn 50 năm, Ferrari vừa mới công bố mẫu xe mui trần bằng vải

Sau hơn 50 năm, Ferrari vừa mới công bố mẫu xe mui trần bằng vải

Kể từ khi Ferrari Roma giới thiệu tới khách hàng vào năm 2019, thì hôm nay, sau bốn năm, phiên bản mui trần của mẫu siêu xe này trình làng với tên gọi Roma Spider.

Ferrari Roma Spider hiện có giá bán niêm yết từ 1,23 triệu USD tại thị trường Singapore, quy đổi sang tiền Việt là hơn 30 tỷ đồng. So với Việt Nam, mức giá này cao hơn tương đối nhiều khi Roma Coupe đang có giá bán sau thuế khoảng 20 tỷ đồng.

Cafeaauto
 

Nếu không nhầm, tính đến hiện nay đã có tổng cộng 5 chiếc Ferrari Roma được đưa về thị trường Việt Nam, thông qua đơn vị phân phối chính hãng lẫn đơn vị tư nhân.

Cafeaauto

Không giống mẫu Portofino tiền nhiệm, Roma Spider sử dụng mui mềm thay vì mui cứng. Lần cuối cùng Ferrari ra một chiếc xe mui trần bằng vải là vào năm 1969, với chiếc 365 GTS4. Điều này có nghĩa sau 54 năm thì hãng xe này mới xuất xưởng lại một mẫu xe mui vải.

Cafeaauto

Mui mềm của Ferrari Roma Spider có cơ chế gập kiểu chữ Z và có thể đóng/mở ngay cả khi xe đang di chuyển với tốc độ lên tới 60 km/h. Thời gian để quá trình này hoàn thành tốn 13,5 giây.

Cafeaauto

Bên dưới nắp ca-pô của Ferrari Roma Spider là động cơ V8 3.9L tăng áp, sản sinh công suất tối đa 612 mã lực và mô-men xoắn cực đại 760 Nm. Sức mạnh truyền đến cầu sau thông qua hộp số ly hợp kép 8 cấp, giúp chiếc siêu xe mui trần này tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 3,4 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 320 km/h.

Cafeaauto

(Theo cafeauto.vn)