trang chủ Tin tức Ra mắt SUV điện Lucid Gravity với nhiều tiện nghi như xe sang

Ra mắt SUV điện Lucid Gravity với nhiều tiện nghi như xe sang

Xe SUV điện Lucid Gravity ra mắt với không gian nội thất rộng rãi hơn, phạm vi hoạt động dài hơn và mức giá khởi điểm gần bằng Tesla Model X, Lucid Gravity đe doạ tới nhiều đối thủ trong phân khúc SUV điện cao cấp.

 

Hãng xe điện Mỹ Lucid cuối cùng đã vén màn màn mẫu ô tô thứ hai của mình, chiếc SUV Gravity ba hàng ghế chạy bằng điện sau sedan Air được đón nhận nồng nhiệt. Nhà sản xuất ô tô non trẻ đảm bảo rằng Lucid Gravity sẽ cung cấp không gian rộng rãi, phạm vi hoạt động lên tới 708km, mang lại trải nghiệm lái sang trọng và đi kèm với mức giá dự kiến dưới 80.000 USD.

Ở thời điểm này nhiều thông tin chi tiết của xe, chẳng hạn như số liệu công suất và mô-men xoắn vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng Lucid nói rằng Gravity đánh dấu sự ra mắt của thế hệ động cơ điện tiếp theo. Chúng sẽ có thể đưa chiếc SUV từ 0 lên tới tốc độ 96km/h chỉ trong 3,5 giây, cho phép nó kéo tới 2.722kg và tải trọng 680kg hàng hóa.

Lucid cũng chưa chia sẻ thông tin chi tiết về kích thước bộ pin của Gravity nhưng hứa hẹn rằng nó sẽ chỉ lớn bằng một nửa so với các đối thủ cạnh tranh. Mặc dù vậy, hãng đang hướng tới phạm vi hoạt động lên tới 708km - đánh bại, Tesla Model X chỉ có thể đạt được quãng đường 560km với 1 lần sạc, đương nhiên trong trường hợp Lucid có thể đạt được mục tiêu đó.

Con số đó có thể đạt được một phần bởi hệ số cản khí động học của chiếc SUV là 0,24, ngang ngửa với chiếc SUV Tesla. Khi hết pin, cấu trúc điện 900V của Gravity sẽ cho phép nó sạc đủ để đi quãng đường lên tới 322km chỉ trong 15 phút. Bên trong, Lucid cho biết Gravity sẽ cung cấp không gian chở hàng lên tới 3.171,5 lít, nhờ hàng ghế thứ ba và thứ hai có thể gập phẳng. Con số này nhiều hơn Model X, vốn chỉ cung cấp 2.314 lít không gian phía sau hàng ghế đầu tiên. Tuy nhiên, Cadillac Escalade IQ đã đánh bại nó với tổng cộng 3.374 lít.

Nhờ nội thất rộng rãi, Lucid hứa hẹn rằng Gravity sẽ mang lại chỗ để chân tuyệt vời, ngay cả đối với hành khách ở hàng ghế thứ ba. Trong khi đó, những người ở hàng ghế thứ hai sẽ được tận hưởng chỗ ở sang trọng nhờ ghế trượt và bàn tiện lợi kéo dài mang lại trải nghiệm giống như trên máy bay cho những người ngồi phía sau.

Người lái xe cũng sẽ được trang bị những trang bị sang trọng và hệ thống thông tin giải trí thế hệ mới nhất của Lucid. Trung tâm của cabin là màn hình OLED cong 34 inch nằm trên bảng điều khiển. Nó bắt đầu ở giữa xe, kéo dài ngang phía trước và được đặt gần tầm nhìn của người lái, để có tầm nhìn tốt hơn khi lái xe.

Để mang lại sự thoải mái cho mọi người bên trong, Gravity giới thiệu hệ thống treo mới cải tiến. Giống như những chiếc SUV khác, người lái sẽ có thể nâng và hạ xe. Hệ thống treo còn có chế độ Zero Gravity hứa hẹn sẽ tự động thích ứng với địa hình để mang lại cảm giác lái êm ái và thoải mái nhất có thể.

Giống như Air, Lucid Gravity sẽ có mức giá khởi điểm mục tiêu dưới 80.000 USD, tương tự như Model X (có giá khởi điểm là 79.990 USD trước các ưu đãi tại thời điểm viết bài), mặc dù cung cấp nhiều không gian hơn và phạm vi hoạt động dài hơn. Mức giá này cũng rẻ hơn chiếc SUV điện Việt VinFast VF 9 tại Mỹ (từ 83.000 USD). Quá trình sản xuất xe bắt đầu vào cuối năm 2024.

 

 

 

 

(Theo xedoisong.vn)