trang chủ Tin tức Dự đoán thiết kế Ford Explorer thế hệ mới

Dự đoán thiết kế Ford Explorer thế hệ mới

Ford Explorer là mẫu xe thời gian vừa qua có nhiều xáo trộn đáng kể trong đội hình.

Ford Explorer là một trong những dòng SUV thành công nhất của người Mỹ. Kể từ khi ra mắt lần đầu vào 1990, Ford Explorer đã xây dựng được tập khách hàng vững mạnh không chỉ tại sân nhà Mỹ mà còn trên quy mô toàn cầu.

Tuy vậy, từ giai đoạn 2023 trở đi, đội hình Ford Explorer đã có sự xáo trộn lớn. Đầu tiên, xe có một phiên bản thuần điện cùng tên nhưng thực tế không hề liên quan.

Trong khi Ford Explorer chạy động cơ hoàn toàn sử dụng công nghệ Blue Oval phát triển, bản thuần điện thực tế mượn công nghệ từ đối tác Volkswagen. Việc dùng tên gọi Explorer cho một mẫu xe điện không liên quan đã khiến Ford gặp khá nhiều chỉ trích.

Dự đoán thiết kế Ford Explorer đời mới dự kiến ra mắt vào cuối 2025 - 2026 - Ảnh: AutoEvolution

 

Xáo trộn thứ 2 tới từ việc Ford Explorer, từ 2023, bất ngờ không còn bản hybrid. Trong khi các đối thủ đang đồng loạt điện hóa xe, Ford lại ngừng bán bản điện hóa cho SUV chủ lực. Hãng lý giải động thái trên rằng mình phải tập trung sản lượng cho phiên bản Interceptor cung cấp cho cảnh sát Mỹ. Dù vậy, người tiêu dùng phổ thông khó có thể hài lòng với cách tiếp cận này.

Những yếu tố trên khiến thế hệ kế tiếp của Ford Explorer bất ngờ thành chủ đề được bàn tán nhiều. Thế hệ thứ 6 của xe ra mắt vào tháng 1-2019, nghĩa là đời kế tiếp có thể chào sân vào khoảng cuối 2025 - một cột mốc không hề xa.

Ford Explorer được kỳ vọng có một bộ khung mới hoàn toàn, vậy nên AutoEvolution quyết định chọn một mẫu xe lạ là van đua 2.000 mã lực làm khung phác thảo - Ảnh: AutoEvolution

Một tờ báo châu Âu khá có tiếng tăm trong làng xe là AutoEvolution đã thử phác họa thiết kế Ford Explorer 2025. Tuy nhiên, họ không dùng bộ khung Explorer hiện hành và cũng không dùng bản thuần điện làm khung tham khảo. Thay vào đó, họ chọn Ford Pro Electric Supervan - một dòng xe đua dị do Ford phát triển với công suất lên tới 2.000 mã lực.

Lý giải cho lựa chọn này, AutoEvolution tin rằng Ford Explorer đời mới sẽ được cải tiến toàn diện với bản hiện hành bằng ngôn ngữ thiết kế mới. Dòng xe có thiết kế mới nhất, lạ nhất được hãng ra mắt gần đây chính là dòng van đua trên.

(Theo autopro.com.vn)