trang chủ Tin tức Mẫu xe thể thao Bugatti Chiron cuối cùng xuất xưởng

Mẫu xe thể thao Bugatti Chiron cuối cùng xuất xưởng

Bugatti Chiron là mẫu siêu xe mega car 2 chỗ ngồi của Hãng xe Pháp, đây là chiếc cuối cùng chuẩn bị bàn giao về Canada cho chủ nhân.

Siêu xe Bugatti Chiron cuối cùng xuất xưởng - 2

Hãng xe nước Pháp vừa giới thiệu chiếc Bugatti Chiron cuối cùng cho một đại gia Canada với phiên bản mang tên Sur Mesure. Chiếc Bugatti Chiron thứ 500 cũng là chiếc xe cuối cùng mà hãng xe nước Pháp xuất xưởng trước khi kết thúc kỷ nguyên của dòng xe xe megacard này. Theo các thông tin đây là chiếc xe mega car 2 chỗ ngồi đầu tiên có động cơ đặt giữa được thiết kế và phát triển tại Đức bởi Bugatti Engineering GmbH, sản xuất tại Molsheim.

Đây cũng là chiếc xe kế nhiệm cựu vương tốc độ Bugatti Veyron. Bugatti Chiron lần đầu tiên được trưng bày tại Geneva Motor Show vào 01/03/2016. Thiết kế của chiếc xe ban đầu được lấy cảm hứng từ mẫu xe ý tưởng Bugatti Vision Gran Turismo được ra mắt tại Triển lãm ô tô Frankfurt 2015.

 

Hãng xe Pháp đã giới thiệu về chiếc Bugatti Chiron thứ 500 xuất xưởng của mình với tên gọi Sur Mesure dành cho một khách hàng Canada sành điệu. trong đó, Sur Mesure là chương trình cá nhân hóa của Bugatti dành cho các khách hàng thích sáng tạo.

Chiếc Bugatti Chiron có ngoại thất được pha trộn giữa màu Nocturne và Copper để đánh dấu khoảnh khắc quan trọng trong lịch sử thương hiệu. Ngoài ra xe còn có trần làm bằng carbon và con số 16 thể hiện trên lưới tản nhiệt.

 

Bugatti Chiron trên vẫn được trang bị khối động cơ W16, dung tích 8.0L đi kèm 4 bộ tăng áp, cho mức công suất 1.578 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 1.600Nm. Theo nhà sản xuất, xe tăng tốc từ 0 lên 200 km/h là 5.8 giây và tăng lên 300 km/h mất 12.1 giây trước khi đạt tốc độ tối đa giới hạn điện tử 440 km/h.

Mặc dù 500 chiếc Bugatti Chiron đã có chủ sở hữu tuy nhiên vẫn chưa có đại gia Việt mang về nước, trong khi đó nước làng giếng Campuchia đã có 4 chiếc. Trước đó đã có một đại gia Việt hứa hẹn sẽ mang về Bugatti Chiron Super Sport nhưng đến nay vẫn chưa có thêm thông tin gì mới.

(Theo 24h.com.vn)