trang chủ Tin tức Xe Ford Ranger Raptor 2023 ra mắt sau Tết, đại lý đã nhận đặt cọc

Xe Ford Ranger Raptor 2023 ra mắt sau Tết, đại lý đã nhận đặt cọc

Động cơ V6 3.0L có thể sẽ không được đưa lên Ford Ranger Raptor 2023 khi mở bán tại Việt Nam.

Theo thông tin từ một tư vấn bán hàng đại lý, Ford Ranger Raptor 2023 được dự kiến ra mắt vào khoảng tháng 3 năm nay và bắt đầu bàn giao xe trong tháng 4. Phiên bản này sẽ được nhập khẩu thay vì lắp ráp như các bản khác. Trước đây, Ranger Raptor đời cũ cũng được nhập từ Thái Lan.

Đồng thời, trên fanpage của Ford Việt Nam, thông tin ra mắt của Ranger Raptor mới cũng liên tục được hé lộ. Điều này càng khẳng định thế hệ mới của mẫu bán tải phiên bản hiệu suất cao của Ford sẽ xuất hiện trong thời gian gần.

Đại lý nhận đặt Ford Ranger Raptor 2023: Ra mắt sau Tết, động cơ chỉ như Wildtrak - Ảnh 2.

Hình ảnh quảng cáo Ranger Raptor 2023 trên fanpage Ford Việt Nam.

Cũng theo người bán, Ranger Raptor 2023 bán ở Việt Nam sẽ không dùng động cơ EcoBoost V6 3.0L mà dùng động cơ diesel I4 2.0L tương tự bản Wildtrak, kết hợp hộp số 10 cấp. Trên bản Wildtrak, động cơ này cho công suất 213 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm. Hiện chưa rõ bản Raptor có nâng cấp động cơ này không. Ranger Raptor mới là mẫu xe có sự khác biệt về động cơ tại các thị trường khác nhau.

Nếu đúng, Ranger Raptor dùng chung động cơ với Ranger Wildtrak nhưng vẫn có rất nhiều điểm khác biệt để thay đổi trải nghiệm vận hành, ví dụ như 7 chế độ lái, hệ thống Trail Control, hệ thống treo cao cấp, hệ dẫn động hay khung gầm được gia cố bằng thép cường lực dày...

Không chỉ khác ở trải nghiệm vận hành, Ranger Raptor còn mang thiết kế mới. Lưới tản nhiệt với logo FORD lớn, cản trước cao với góc tới lớn, vòm bánh xe mở rộng cùng cản sau có góc thoát lớn là những điểm phân biệt với bản khác. Bộ vành kích thước 17 inch kết hợp lốp đa địa hình 32 inch. Khoảng sáng gầm bản Raptor được nâng cao hơn.

Ranger Raptor 2023 tại Campuchia.

 

Ở bên trong, bản này có ghế và vô-lăng thể thao hơn. Ở một số thị trường, vô-lăng này có tích hợp sưởi. Các trang bị tiện nghi trên bản Raptor vẫn giống Wildtrak, với màn hình lớn sau vô-lăng, màn hình trung tâm đặt dọc 12 inch, cần số điện tử nhỏ. Hệ thống âm thanh cao cấp 10 loa B&O.

 Đại lý nhận đặt Ford Ranger Raptor 2023: Ra mắt sau Tết, động cơ chỉ như Wildtrak - Ảnh 4.

Giá bán của Ranger Raptor 2023 chưa được tiết lộ. Đời cũ có giá hơn 1,2 tỷ đồng.

Đại lý nhận đặt Ford Ranger Raptor 2023: Ra mắt sau Tết, động cơ chỉ như Wildtrak - Ảnh 5.

Trước đây, Ranger Raptor không có đối thủ ngang hàng. Tuy nhiên, Hilux tại Úc vừa mới được bổ sung phiên bản GR Sport với ngoại hình hầm hố cùng động cơ 2.8L mạnh 221 mã lực, mô-men xoắn 550 Nm sẽ là đối thủ đáng gờm của Ranger Raptor nếu về Việt Nam trong thời gian tới.