trang chủ Tin tức Toyota Land Cruiser tăng giá lần 3, thêm 90 triệu lên gần 4,3 tỷ đồng, nhưng vẫn thấp hơn giá tại đại lý

Toyota Land Cruiser tăng giá lần 3, thêm 90 triệu lên gần 4,3 tỷ đồng, nhưng vẫn thấp hơn giá tại đại lý

Tính từ khi ra mắt thị trường Việt Nam tháng 7/2021, giá bán của Toyota Land Cruiser  phiên bản mới đã tăng 226 triệu đồng.

Website của Toyota Việt Nam vừa cập nhật giá bán mới cho mẫu Land Cruiser 2023. Theo đó, mẫu SUV này có giá bán 4,286 tỷ đồng, tăng 90 triệu đồng. Đây là lần thứ 3 tăng giá kể khi mẫu xe này ra mắt với tổng mức tăng 226 triệu đồng.

'Xe chủ tịch' Toyota Land Cruiser tăng giá 3 lần sau 2 năm ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 2.

Toyota Land Cruiser hiện có giá đề xuất 4,286 tỷ đồng tại Việt Nam. Ảnh chụp màn hình.

Mức tăng này vẫn chưa là gì so với giá bán thực tế tại đại lý. Hiện tại, Toyota Land Cruiser vẫn trong tình trạng khan hàng, khách hàng muốn nhận xe sớm phải chấp nhận mua "bia kèm lạc" lên tới hơn 1,5 tỷ đồng, giá thực tế quanh mốc 5,8 tỷ đồng.

Bước sang phiên bản 2023, Toyota Land Cruiser chính hãng sở hữu một vài nâng cấp như mâm xe kích thước 20 inch (giống bản nhập tư nhân từ Trung Đông trước đây), hệ thống tạo ion âm cho điều hoà, HUD và phanh an toàn khi đỗ xe. Thời gian bảo hành của xe nay tăng lên 5 năm hoặc 150.000 km, tùy điều kiện đến trước.

Toyota Land Cruiser thế hệ mới được giới thiệu lần đầu ở Việt Nam hồi tháng 7/2021. Xe có những thay đổi toàn diện từ trong ra ngoài. Thiết kế nội, ngoại thất hoàn toàn mới. Hệ thống khung gầm cũng mới. Trang bị trên xe chính hãng nay đã tiệm cận xe nhập ngoài như màn hình lớn 12,3 inch, âm thanh JBL hay gói công nghệ an toàn Toyota Safety Sense.

Ở thế hệ mới, Land Cruiser thay đổi cả động cơ sang loại V6 3.5L tăng áp kép, kết hợp số tự động 10 cấp. Mẫu mới được bổ sung thêm các chế độ chạy địa hình.

Không riêng Việt Nam, Toyota Land Cruiser mới còn "cháy" hàng trên toàn cầu. Đầu năm ngoái, Toyota Nhật Bản xác nhận "thời gian chờ bàn giao xe là khoảng 4 năm" và họ đang làm mọi thứ có thể để rút ngắn quãng thời gian này. Mặc dù vậy, mẫu SUV này vẫn có đông đảo khách mua.

'Xe chủ tịch' Toyota Land Cruiser tăng giá 3 lần sau 2 năm ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 5.

Trong phân khúc, Land Cruiser gần như không có đối thủ ngang hàng tại Việt Nam. Với giá bán thực tế lên tới trên tới gần 6 tỷ đồng, mẫu SUV Nhật này đắt đỏ hơn cả Mercedes-Benz GLS - mẫu xe vốn thuộc phân khúc hạng sang.

(Theo autopro.com.vn)